James Lee

อ๊อคโต้

นักท่องโลก

ติดต่อผม

เกี่ยวกับผม

ถ้าหากพูดเรื่องตัวเองแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบทำอะไรต่างๆนานาไม่อยู่นิ่งเพื่อที่จะให้ตัวเองดูยุ่งตลอดเวลา แบบเป็นคนขี้เหงา 555 แต่ถ้าอยู่บ้าน ก็จะใช้เวลาส่วนมากอยู่บนอินเตอร์เน็ตและก็นั่งดูหนังและอ่านเรื่องราวต่างๆในโฟซาแล้วก็หลับไป ผมเป็นคนที่ชอบแชร์ประสบการ์ณและเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนได้ฟังไม่ว่าจะเป็นเรื่องท่องเที่ยวหรือจะเป็นเรื่องกิจกรรมต่างๆ

นิสัยส่วนตัวคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นคน เฮฮา อัธยาศัยดี และก็จะมีความชอบในการเดินทาง แฟชั่น และก็โมเดลลิ่ง และเป็นคนที่รักสัตว์และก็เข้ากับคนง่ายมากๆ(ในบางคนและบางครั้ง) ทำไมถึงบางคนและบางครั้งหล่ะ? ก็แหมมันก็ขึ้นอยู่กับคนและสถานการ์ณด้วยครับ ถ้ามาเหี้ยๆใส่ผมก็ไม่เอานะ 555

แต่เมื่อพูดถึงเรื่องความฝันแล้ว ผมเป็นคนที่จริงจังมากๆและก็ไม่กลัวที่จะหาโอกาสนั้นๆในการที่จะทำความฝันถึงแม้จะเสี่ยงก็ตาม เพราะผมมีความเชื่อว่า ชีวิตมันสั้นมากและก็ไม่อยากเสียเวลาทำสิ่งที่ผมไม่ได้รัก

บางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองนี้มีสิ่งต่างๆที่อยากทำเยอะไปหมด หรือเวลาจะทำอะไรก็จะวางแผนตลอด แผนเอ แผนบี แผนซี แบบบางครั้งก็คิดว่าแผนการบางครั้งมันก็ไม่เวิร์คเสมอไป แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยให้ผมรู้ตัวเองว่าควรจะทำอะไร และควรจะเดินไปทางไหนของชีวิตดี

เอาเงินจากไหนไปเที่ยวมากมาย?


คำถามนี้บอกได้เลยเบื่อมากๆ โดนถามตลอดแม้กระทั้งเพื่อน ครอบครัวก็แบบสงสัย จริงๆแล้วผมก็ทำงานทั่วๆไปเหมือนกับพวกคุณแหละ แต่เป็นคนที่แบบไม่ซื้ออะไรที่ไม่จำเป็นในชีวิตเลยนอกจาก อาหาร เหล้าและเสื้อผ้า 555 ผมไม่ได้รวยหรือมีคนคอยสนับสนุนเรื่องเงินหรือการเดินทาง ทุกอย่างมันอยู่ที่แรงบันดาลใจล้วนๆที่จะทำให้ความฝันในการเที่ยวทั่วโลกมันสำเร็จ

ผมเคยทำงานในบริษัทต่างชาติหลายๆที่ทั้งไทยและต่างประเทศ มีรายได้ที่ดีอยู่ถึงแม้จะไม่ดีเวอร์วังมาก แต่ผมก็ไม่ได้ใช้อุปสรรคนี้เป็นข้อแก้ตัวในการเดินทางหรือทำสิ่งต่างๆ เพราะผมคิดเสมอว่า ไม่มีอะไรที่ผมทำไม่ได้ถ้าผมใช้ใจทำมัน งานแรกๆที่เคยทำก่อนที่จะเดินทางไปต่างประเทศก็พวกเด็กเสริฟสมัยเรียน เงินก็ได้น้อยมากๆ น้อยกว่าเงินที่แม่ให้ไปโรงเรียนแต่ละเดือนอีก

พอหลังจากจบทริปที่ลาวไปปั๊ป มันก็ได้เปิดประสบการ์ณเปิดหู เปิดตาผม และให้แรงบันดาลใจในการที่จะหาเงินให้มากกว่าเดิมเพื่อจะไปเที่ยวที่อื่นๆต่อได้ มันทำให้ผมบอกตัวเองว่า เราต้องเก่ง ต้องเก่งที่แบบว่าบริษัทต่างๆต้องจ้างเรา จากนั้นก็เริ่มล่อนเรซูเม่ไปทั่วเพื่อที่จะได้ทำงานในบริษัทดีๆ เงินเดือนสูงๆ

ชีวิตนี้ผมได้ลองทำอะไรมาหลากหลาย ไม่ว่าจะรับจ้างทำงานต่างๆ เป็นบาร์เทนเดอร์ ถ่ายโฆษณา นายแบบ เด็กเสริฟ แจกใบปลิว งานบริษัท หัวหน้า และอื่นๆ ในบริษัทมากมาย แต่ก็มีนะครั้งหนึ่งในชีวิตที่ฝันอยากเป็นดาราหรือคนดัง แล้วก็เริ่มทำตามความฝันโดยไปสมัครกับพวกเอเจนซี่เริ่มเป็น เอ็กตร้า ถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ สรุปทำไปทำมาเริ่มคิดว่านี้มันไม่ใช้สายเรานิ อีกอย่างคือเขาไม่จ้างแล้วด้วยไงแบบอารมณ์ไม่ใช่ ขาว ตี๋ ลุคในแบบที่ตลาดต้องการ 555 แถมกับตอนนั้นมองดูตัวเองแล้วก็รู้เลยว่าเราไม่เหมาะที่จะเป็นดารา คนดัง เพราะเรายังชอบความเป็นส่วนตัว และอีกหลายๆปัจจัยที่คิดว่าน่าจะไม่ได้มาสายนี้ โดยเฉพาะในเมืองไทย ก็เลยเลิกที่จะหยุด และมาทำอย่างอื่นที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับตัวเองมากกว่า.

 

project name


เป็นคนเพ้อฝันเหรอ?

แน่นอนว่าผมนี้เป็นคนที่ชอบเพ้อฝัน ฝันอยากทำนู้นทำนี้ และก็เป็นคนที่พยายามที่จะเดินตามความฝันนั้นๆโดยลงมือทำ ไม่ใช่แค่ฝันเฉยๆ ถึงแม้จะรู้ว่า มันยากที่จะทำมันให้เป็นจริงแต่อย่างน้อย ผมก็ไม่เสียใจที่ได้ลงมือทำในสิ่งที่ผมคิดผมฝันไว้ เพราะมันมาจากใจจริงๆ

ความฝันสูงสุดของผมคืออะไร ?

ผมคิดเสมอว่าการทำงานในบริษัทก็เหมือนการช่วยเจ้าของสร้างความฝันของเขาให้สำเร็จแทนที่จะสร้างของตัวเอง ผมเลยเลือกที่จะสร้างความฝันให้ตัวเองดีกว่าช่วยคนอื่นสร้างความฝันของเขา ถ้าเป็นไปได้ผมเลือกที่จะมีธุรกิจเล็กๆเป็นของตัวเองเช่น บาร์ (ผมชอบการเป็นบาร์เทนเดอร์) หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้ผมรู้สึกมีความสุข และอีกอย่างคือ ผมก็อยากมีครอบครัว มีบ้านสักที่บนโลก แต่ปัญหาคือยังหาไม่เจอสักสองอย่างซะที 5555 ก็หวังว่ามันจะมาตามลมนะ ขี้เกียจวิ่งไปหามันแล้ว

สิ่งแรกที่ผมจำเป็นจะต้องทำตอนนี้คือ การหาสิ่งที่ผมหามาทั้งชีวิต สิ่งที่ผมสามารถเรียกเต็มปากได้ว่า "บ้าน" เนื่องด้วยผมแทบจะไม่ได้อยู่กับครอบครัวเลย และก็ไม่ได้มีช่วงเวลาที่อยู่กับครอบครัวมาก จึงทำให้ผมไม่รู้สึกว่าบ้าน คือที่ที่ผมเกิด ไม่รู้ว่าจะมีใครเข้าใจอารณม์นี้ไหม แต่อย่างว่าแต่ละคนมีความชอบและความต้องการในชีวิตไม่เหมือนกัน

project name

ที่ไหนที่ชอบที่สุดในโลกนี้?

เอาจริงๆนะครับ คือปัจจุบันยังเที่ยวไม่ครบทุกประเทศเลยครับ ก็เลยยังไม่รู้ว่าที่ไหนที่ชอบที่สุด เพราะหลายๆประเทศที่ผมไปมาก็ชอบ แต่ชอบคนละแบบกันโดยเฉพาะประเทศในยุโรปส่วนมาก ถ้าให้พูดถึงตอนนี้ประเทศที่เที่ยวแล้วรู้สึกว่าสนุก มีเพื่อนฝูงเยอะแยะ ก็เห็นจะเป็นเยอรมันนี้แหละที่ติดใจมากๆ เบียร์ เหล้า แหล่งบันเทิงเยอะแยะสนุกสนานมากมาย ถ้าจะให้เป็นประเทศที่ชอบที่สุดตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเยอรมัน จนกว่าจะเจออะไรที่ดีกว่านี้

project name

 

งานอดิเรกและสิ่งที่สนใจทำคือ?

ผมชอบร้องเพลง เล่นกีตาร์(เล่นไม่เก่งนะแต่ชอบ) เต้นที่ผับ บาร์ เล่นอินเตอร์เน็ต ดูหนังที่บ้าน และสิ่งที่ผมสนใจอีกอย่างคือเรื่อง แฟชั่น การถ่ายรูป ถ่ายแบบ และอื่นๆ
ผมเคยไปประกวดร้องเพลงหลายๆที่สมัยเด็กและก็ชนะบ้างแพ้บ้าง แต่ส่วนมากเวลาที่ชนะจะเป็นลูกทุ่งตลอด ไม่เข้าใจว่าทำไม 555 สงสัยแนวป๊อปเสียงเราไม่ให้ แต่อย่างไรก็ตามผมก็ไม่ได้อยากทำงานในสายนี้แล้ว แต่ก็ยังชอบที่จะเป็นนายแบบถึงแม้จะรู้ตัวเองว่าหน้าตาไม่ดีก็เหอะ 555

ความชอบในการถ่ายแบบของผมนั้น มันเปิดมุมมองใหม่ๆให้ผมได้เห็นตัวเองผ่านเลนส์ สิ่งที่ชอบที่สุดคือแต่ละรูปนั้น มันบอกถึงความแตกต่างในนิสัย ทัศนคติและความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาในภาพที่แตกต่างกันไป ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้เก่งมากนักแต่ก็เรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองโดยเฉพาะการทำงานกับช่างภาพที่มีประสบการ์ณถ้ามีโอกาส ผมเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนลุคตัวเองตลอดเวลา ทำให้หน้าตาดูเหมือนจะเปลี่ยนไปตลอด(ไม่ได้ศัลยกรรมนะ 555)


project name

 

การเดินทางสอนอะไรให้ผมบ้าง?

มันไม่ได้แค่ช่วยให้ผมได้เห็นส่วนต่างๆบนโลกแค่นั้น แต่มันยังช่วยให้ผมค้นพบตัวเองและรู้ว่าตัวเองชอบอะไร และรู้เป้าหมายในชีวิตมากขึ้นว่าอยากทำอะไรเพื่อที่จะให้ตัวเองมีความสุข


My modeling photoshoots

How do I look as a model?

 


Some of my trips