Tequendama Falls & The Haunted Hotel:

โรงแรมผีสิงที่น้ำตกเตเกนดามา

 

change your language


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โรงแรมผีสิงที่น้ำตกเตเกนดามา
ประวัติย่อ : โรงแรมหรูหราแห่งนี้ได้เปิดทำการในปีคริตศักราช 1924 โดยได้เปิดตอนรับแขกที่มีตังค์ที่จะมาเยี่ยมเยือนน้ำตกแห่งนี้

สถานที่ตั้งของโรงแรมนั้นตั้งหันหน้าไปทางน้ำตก มีวิวที่สวยงามและมีหมอกปกคลุมเหมือนเมือง(Silent hill) ตลอดเวลาแต่เนื่องจากหลายปีต่อมานั้นแม่น้ำได้มีการปนเปื้อน คนก็เริ่มทยอยหายกันไปทีละนิดทีละนิดและในที่สุดโรงแรมก็ปิดตัวลงในช่วงต้นยุค 90 และก็ถูกปล่อยทิ้งร้างนับแต่นั้นเป็นต้นมา

จากข้อมูลนั้นได้กล่าวว่าจริงๆแล้วในอดีตที่นี้เป็นจุดยอดนิยมสำหรับคนที่จะมาฆ่าตัวตายโดยเลือกสถานที่นี้มาฆ่าตัวตายทำให้คนอื่นเชื่อว่าอาจเป็นเหตุที่ทำให้โรงแรมนี้ปิดตัวลงด้วยและกลายเป็นโรงแรมผีสิงแบบนี้ต่อมา...

แผนที่สถานทีตั้ง

รูปอีกฝั่งของโรงแรม
น้ำตกที่สามารถเห็นได้จากด้านหน้าข้างโรงแรม ซึ่งอาจจะไม่มีมากเหมือนแต่ก่อน

จากที่ผมได้สังเกตุระหว่างมา ก็ทำให้ผมพบความจริงบางอย่างว่า สาเหตุที่น้ำเป็นสีดำก็เพราะน้ำนั้นถูกปล่อยมาจากโรงงาน ด้วยเหตุนี้จึงมีกลิ่นไม่เพิ่งประสงค์ระหว่างทางน้ำตกที่ไหลมาจนสุดปลายที่นี้

ในรูปเพื่อนๆจะเป็นลักษณะของโรงแรมใกล้ๆ เนื่องจากตอนนี้ไม่มีการเปิดให้เข้า และได้มีการทำความสะอาดไปจึงทำให้มันดูใหม่และไม่เก่าเหมือนแต่ก่อน

ถนนด้านหน้าโรงแรม ดูไปก็ไม่ต่างกลับหนังเรื่อง Silent Hill เลย 55555

เนื่องจากไม่ได้มีการเปิดให้เข้า และดูเหมือนจะมีการบรูณะให้เป็นพิธิภัณท์ในอนาคต จึงทำให้ไม่สามารถเข้าไปถ่ายรูปด้านในได้ ได้แต่ปีนขึ้นลงตามเขา เพื่อไปหาถ่ายรูปให้ได้มุมดีๆ

รวมเป็นสถานที่ที่แนะนำให้มา ถึงแม้ว่าจะ ไม่ได้อลังการสักเท่าไหร่

จากกันไปด้วยภาพนี้ ดูแล้วเหมือนเมือง Silent hill อย่างบอกไม่ถูก แต่ได้อารมณ์ความน่ากลัวเอาไป 6.5 กระโหลก

สัมพัสกับบรรยากาศจริงได้ที่นี้

 

 

วิธีการเดินทางไป

icon.gif (941 bytes)  1. ขี้นรถที่ Terminal del Sur ในโบโกต้า

icon.gif (941 bytes)  2. มองหาบริษัทรถที่ชื่อว่า "Tequendama"

icon.gif (941 bytes)  3. บอกให้คนขับรถจอดที่ Salto del Tequendama (ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง)

icon.gif (941 bytes)  4. วีธีการกลับให้รอที่เดิม จะมีรถผ่านทุกครึ่งชั่วโมงหรือโบกรถข้างทางกลับเอา

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Flag Counter